Open menu
Dinh dưỡng
Mách bạn 4 loại thực phẩm cho người bệnh gout
Kim Ngân
Đăng lúc 11:15 AM, 22/09/2022
🕵️ Bệnh Gout xảy ra do tăng sản xuất acid uric nội sinh, giảm đào thải acid uric ở thận, là một loại bệnh viêm khớp thường gặp, do rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Mách bạn 4 loại thực phẩm cho người bệnh gout

Vì vậy câu hỏi bệnh Gout nên ăn gì luôn là câu hỏi thường trực đối với bệnh nhân và các thành viên trong gia đình có người bị bệnh Gout. Ở bài viết này Maci page xin gửi tới bạn 4 thực phẩm khuyến cáo nên sử dụng cho người bệnh Gout nhé:

🍊Thực phẩm chứa vitamin C

Vitamin C hỗ trợ rất tốt trong quá trình giảm nồng độ axit uric trong máu, chống viêm, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng và sức bền cho thành mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh. Nên ăn những loại quả có chứa Vitamin C như: ổi, cam, chanh, bưởi, quất, ớt chuông, súp lơ…

Lưu ý, vitamin C không nên dùng liều cao, tránh gây tăng oxalat niệu, buồn nôn, ợ nóng, dùng kéo dài trong một thời gian sẽ hình thành sỏi, giảm quá trình đào thải axit uric.

🥠 Thịt trắng

Thịt trắng như thịt cá sông, thịt gà ức… chứa hàm lượng chất đạm cao nhưng rất ít purin. Những loại thịt như cá lóc, cá diêu hồng, cá rô đồng, ức gà rất tốt cho người bệnh gút, có tác dụng chống quá trình kết tủa của axit uric. Nên sử dụng hàm lượng thịt trắng 110 – 170g/ngày

🌿 Trà xanh

Người bệnh gút cần giảm nồng độ axit uric trong máu, có thể sử dụng ngay trà xanh. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hoá nếu pha đúng cách và dùng một lượng vừa đủ mỗi ngày giúp giảm thúc đẩy sự hình thành nước tiểu và đẩy nhanh quá trình đào thải axit uric.

Dầu ô liu và dầu thực vật, axit béo omega-3 trong thịt cá chứa chất béo tốt, hỗ trợ chống viêm khớp, giảm sưng đau và giảm axit uric. Người bệnh nên thường xuyên sử dụng dầu oliu, dầu thực vật… trong các bữa ăn hàng ngày, cho một số món như: salad để hấp thụ tối đa dưỡng chất, tránh chế biến ở nhiệt độ cao.

🍶Uống Nước:

Uống nhiều nước hoặc chất lỏng sẽ giúp hoà tan acid uric trong máu, nhờ vậy ngăn ngừa sự hình thành các tinh thể acid uric trong máu. Nạp đủ cho cơ thể 2 – 2.5l nước mỗi ngày, đặc biệt là nước khoáng kiềm, không gas.

Hy vọng bài viết này sẽ đem lại những thông tin hữu ích và cần thiết về những thực phẩm tốt cho bệnh nhân Gout giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có chế độ chăm sóc bệnh tốt hơn.

--------------

MaCi Vitamin

🛒 Shopee: https://bit.ly/3A6lUdq

📍 Địa chỉ: Tòa Golden Park, Cầu Giấy, Hà Nội

📍 US address: 928 W Newmark Ave, Monterey, California, Hoa Kỳ

📞 Hotline: 024.8889.6868 - 0968 799 297

🌎 www.maci.vn

Nổi bật

Bài viết mới nhất

Xem những bài viết cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về sức khỏe nhé!

Lượng Vitamin C chúng ta cần nạp mỗi ngày tương đương với bao nhiêu quả cam?
🍊 Vitamin C còn có tên gọi là axit Ascorbic được xem là một Vitamin tuyệt vời đóng vai trò trong việc tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và giúp hình thành Collagen trong cơ thể.
21/09/2022
Đọc bài
Nói vậy thôi chứ mình ăn đậu đỏ vì đam mê chứ cần gì ai yêu đâu nhỉ? 😊
💞 Ăn đậu đỏ đi bạn ơi, bên cạnh việc "giàu tình yêu thương" thì đậu đỏ cũng là một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng đấy nhé!
21/09/2022
Đọc bài
Top các thực phẩm giúp giảm triệu chứng hậu Covid
👉 Hậu Covid-19 được định nghĩa là các triệu chứng dai dẳng và/ hoặc các biến chứng chậm hoặc lâu dài sau 4 tuần kể từ khi bắt đầu các triệu chứng.
22/09/2022
Đọc bài
Trẻ bị tiêu chảy có được uống sữa và sữa chua hay không?
🍃 Tiêu chảy là một tình trạng được đặc trưng bởi việc đi phân lỏng bất thường liên tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây tiêu chảy như thay đổi chế độ ăn, không dung nạp thức ăn (như lactose), rối loạn ruột do viêm, dùng thuốc (kháng sinh, thuốc kháng acid chứa magie), nhiễm vi khuẩn (ngộ độc thức ăn), nhiễm virus (rotavirus ở trẻ em), hoặc nhiễm sinh vật đơn bào (amib). Khi bị tiêu chảy, đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi, sẽ có nguy cơ mất nước nhanh, đôi khi có thể dẫn tới tử vong, vì thế cần được chăm sóc y tế ngay.
22/09/2022
Đọc bài
Mách bạn 4 loại thực phẩm cho người bệnh gout
🕵️ Bệnh Gout xảy ra do tăng sản xuất acid uric nội sinh, giảm đào thải acid uric ở thận, là một loại bệnh viêm khớp thường gặp, do rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể.
22/09/2022
Đọc bài
Lợi ích cho sức khoẻ của chất diệp lục
Diệp lục là một hợp chất tự nhiên có trong cây xanh tạo nên màu sắc của chúng. Nó giúp cho thực vật hấp thu năng lượng từ mặt trời qua quá trình quang hợp. Nguồn dinh dưỡng này có mặt trong rau xanh và các loại đồ ăn có nguồn gốc từ thực vật khác như tảo. Rau càng xanh thì hàm lượng diệp lục càng cao.
22/09/2022
Đọc bài
Khám phá sản phẩm của MaCi Vitamin

Tìm hiểu về thế giới sản phẩm của chúng tôi

Khám phá sản phẩm của MaCi Vitamin

Khám phá tất cả các sản phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu thế giới của MaCi Vitamin