Open menu
Dinh dưỡng
Top các thực phẩm giúp giảm triệu chứng hậu Covid
Kim Ngân
Đăng lúc 11:10 AM, 22/09/2022
👉 Hậu Covid-19 được định nghĩa là các triệu chứng dai dẳng và/ hoặc các biến chứng chậm hoặc lâu dài sau 4 tuần kể từ khi bắt đầu các triệu chứng.
Top các thực phẩm giúp giảm triệu chứng hậu Covid

Chúng ta có thể làm một số điều để giảm tác động của các triệu chứng này, trong đó việc quan tâm bổ sung dinh dưỡng là điều rất cần thiết. Dưới đây là một số thực phẩm bổ dưỡng bạn nên đưa vào chế độ ăn hằng ngày:

🍚 Tinh bột

Đối với chế độ ăn hằng ngày của người Việt việc bổ sung tinh bột là điều rất quen thuộc. Tuy nhiên sau giai đoạn bệnh cơ thể mệt mỏi khiến việc ăn uống của người bệnh có thể bị thay đổi hay gặp phải tình trạng biếng ăn. Các cơ quan trong cơ thể rất cần có Carbonhyrat trong tinh bột để duy trì hoạt động. Bạn có thể nạp thêm tinh bột từ gạo hoặc các loại ngũ cốc để có một chế độ ăn phong phú.

🍑 Trái cây tươi

Đây là một nguồn cung cấp các Vitamin và khoáng chất, chất xơ dồi dào cho cơ thể. Giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng sau giai đoạn bệnh, bổ sung năng lượng và cải thiện sức khoẻ tổng thể.

🥚 Bổ sung Protein

Protein giúp bạn xây dựng sức khoẻ cơ bắp, duy trì hệ thống miễn dịch và tăng mức năng lượng giúp cơ thể khoẻ mạnh. Bạn có thể bổ sung Protein dồi dào từ các nguồn như quả hạch, cá, trứng, thịt… hay sữa, sữa chua, phomat là một nguồn cung cấp protein, canxi… phong phú.

🍣 Omega-3

Omega-3 là một acid béo không no thiết yếu của cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch như xơ vữa, nhồi máu cơ tim…ngăn ngừa hình thành cục máu đông, hỗ trợ cho thị lực bà não bộ. Bạn có thể bổ sung Omega-3 từ một số thực phẩm như: cá hồi, cá mòi, quả hạch, đậu nành, hạt macca…

🥛 Uống nước đầy đủ

Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ nước mỗi ngày để giúp các cơ quan trong cơ thể được thải lọc độc tố tốt hơn, kèm theo đó bạn cũng có thể bổ sung chất xơ và Vitamins từ các loại sinh tố và nước ép hoa quả.

Ăn uống là yếu tố quan trọng giúp sức khoẻ hồi phục nhanh chóng. Hãy quan tâm tới thực đơn của mình mỗi ngày. Chúc bạn và gia đình có sức khoẻ dồi dào và cuộc sống vui vẻ nhé!

--------------

MaCi Vitamin

🛒 Shopee: https://bit.ly/3A6lUdq

📍 Địa chỉ: Tòa Golden Park, Cầu Giấy, Hà Nội

📍 US address: 928 W Newmark Ave, Monterey, California, Hoa Kỳ

📞 Hotline: 024.8889.6868 - 0968 799 297

🌎 www.maci.vn

Nổi bật

Bài viết mới nhất

Xem những bài viết cập nhật tin tức và kiến thức mới nhất về sức khỏe nhé!

Lượng Vitamin C chúng ta cần nạp mỗi ngày tương đương với bao nhiêu quả cam?
🍊 Vitamin C còn có tên gọi là axit Ascorbic được xem là một Vitamin tuyệt vời đóng vai trò trong việc tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và giúp hình thành Collagen trong cơ thể.
21/09/2022
Đọc bài
Nói vậy thôi chứ mình ăn đậu đỏ vì đam mê chứ cần gì ai yêu đâu nhỉ? 😊
💞 Ăn đậu đỏ đi bạn ơi, bên cạnh việc "giàu tình yêu thương" thì đậu đỏ cũng là một loại thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng đấy nhé!
21/09/2022
Đọc bài
Top các thực phẩm giúp giảm triệu chứng hậu Covid
👉 Hậu Covid-19 được định nghĩa là các triệu chứng dai dẳng và/ hoặc các biến chứng chậm hoặc lâu dài sau 4 tuần kể từ khi bắt đầu các triệu chứng.
22/09/2022
Đọc bài
Trẻ bị tiêu chảy có được uống sữa và sữa chua hay không?
🍃 Tiêu chảy là một tình trạng được đặc trưng bởi việc đi phân lỏng bất thường liên tiếp. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây tiêu chảy như thay đổi chế độ ăn, không dung nạp thức ăn (như lactose), rối loạn ruột do viêm, dùng thuốc (kháng sinh, thuốc kháng acid chứa magie), nhiễm vi khuẩn (ngộ độc thức ăn), nhiễm virus (rotavirus ở trẻ em), hoặc nhiễm sinh vật đơn bào (amib). Khi bị tiêu chảy, đối tượng đặc biệt như trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi, sẽ có nguy cơ mất nước nhanh, đôi khi có thể dẫn tới tử vong, vì thế cần được chăm sóc y tế ngay.
22/09/2022
Đọc bài
Mách bạn 4 loại thực phẩm cho người bệnh gout
🕵️ Bệnh Gout xảy ra do tăng sản xuất acid uric nội sinh, giảm đào thải acid uric ở thận, là một loại bệnh viêm khớp thường gặp, do rối loạn chuyển hóa chất dinh dưỡng trong cơ thể.
22/09/2022
Đọc bài
Lợi ích cho sức khoẻ của chất diệp lục
Diệp lục là một hợp chất tự nhiên có trong cây xanh tạo nên màu sắc của chúng. Nó giúp cho thực vật hấp thu năng lượng từ mặt trời qua quá trình quang hợp. Nguồn dinh dưỡng này có mặt trong rau xanh và các loại đồ ăn có nguồn gốc từ thực vật khác như tảo. Rau càng xanh thì hàm lượng diệp lục càng cao.
22/09/2022
Đọc bài
Khám phá sản phẩm của MaCi Vitamin

Tìm hiểu về thế giới sản phẩm của chúng tôi

Khám phá sản phẩm của MaCi Vitamin

Khám phá tất cả các sản phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu thế giới của MaCi Vitamin